com đạp phải một vật nhọn, nhưng không biết đó là gì, có rỉ máu , thấy đau nên con mới phát hiện, xong sau đó con cảm thấy bình thường , con rất lo là không biết đó có phải kim hay không? vì con nghe nói kim đi vào máu và lên tim
Trả lời:
Xin chào bạn. Điều đáng ngại nhất khi bị đạp vật nhọn là vết thương nhiễm trùng và nguy cơ bị bệnh uốn ván do vi khuẩn uốn ván gây ra. Do không rõ bản chất vật đâm, nên để đảm bảo an toàn nhất sau khi bị đạp phải vật nhọn, việc đầu tiên là rửa sạch vết thương dưới vòi nước và xà phòng, sau đó mính nên sắp xếp thơi gian đến bệnh viện gần nhất để Bác Sĩ kiểm tra tình trạng vết thương và tiêm ngừa uốn ván. Thân ái.