chào bác sỹ,cho e hỏi tý việc đươc k ak? e vừa mổ nội soi ruột thừa được 10 ngày rồi nhưng e thấy chỗ vết mổ có nổi 1 cục giống như cục hạch thỉnh thoảng đau chỗ vết mổ. nhờ bs tư vấn cho e có sao k ak?có nên vệ sinh vết thương tại nhà k ak?. e cảm ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn. Vết mổ trong 1-2 tháng đầu sẽ bị sưng đaunhư vậy, nếu không đỏ, không chảy dịch, chảy mủ và không có bất thường gì khác thì không quá lo lắng. Bạn có thể dùng Betadine và bông gạc vệ sinh vết mổ tại nhà sao cho sạch và khô thoáng. Nên đi khám lại sau mổ 1 tháng. Thân mến.