Bố Em 59 tuổi. vừa mổ khớp được 6 tháng nhưng vẫn chưa ổn định sức khoẻ hoàn toàn. Bây giờ phát hiện bị dò dĩ hậu môn, trĩ ngoại ạ. Em muốn xin lời tư vấn từ bác sĩ xem tình trạng của bố Em như vậy có đi cắt được không ạ. có ảnh hưởng tới sức khoẻ và xương khớp chưa lành kia không ạ ?
Trả lời:
chào chị!, Tình trạng dò hậu môn và trĩ ngoại không gây nguy hiểm đến tính mạng mà chủ yếu ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Hiện tại khớp của bố chị chưa ổn định hẳn, thì nếu như vấn đề trĩ và dò hậu môn chưa ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt của ông thì chị có thể đợi khi tình trạng khớp đã ổn thì chị đi khám lại vấn đề trĩ tại phòng khám tiêu hoá, hậu môn trực tràng tại các bệnh viện để Bác sĩ giải thích tình trạng bệnh và đưa ra phương án điều trị thích hợp cho ông. Chúc bố chị nhiều sức khoẻ!