Bác sĩ cho em hỏi. Ba em lúc trước bị viêm đại tràng và táo bón dẫn đến vỡ đại tràng và được mổ cắt đại tràng và có mở hậu Môn ngoài, tình hình vẫn ổn định đến thời gian mổ để đưa hậu Môn ngoài vào thì sau khi kiểm tra bác Sĩ có báo là chổ mổ đại tràng lần trước bị viêm cần cắt bỏ thêm 1 đoạn đại tràng. Sau khi phẫu thuật xong sức khoẽ có phần ổn định nhưng lại bị đau lưng. Đau nhiều và hành phát sốt. Bác Sĩ có thể tư vấn em đó là triệu chứng gì. Em cảm ơn. Chào bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Đau lưng là triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau. Bạn nên đưa ba đi tái khám để làm thêm một số chẩn đoán hình ảnh như CT scan bụng hoặc MRI để đánh giá chính xác hơn. Thân chào bạn.