chào bác sĩ cho cháu hỏi sau khi mô ruột thưa thì vết mổ có đau không ạ và nếu có thì đau trong bao lâu ạ ? cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Sau khi mổ ruột thừa, vết mổ có thể đau. Vết mổ này thường lành và hồi phục trong 1-3 tuần sau mổ. Thời gian này có thể ngắn hơn nếu bạn có chế độ nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý (tránh táo bón, thực phẩm nhiều dầu mỡ, chất béo và tăng cường thực phẩm giàu chất xơ, vitamin) và chăm sóc, vệ sinh vết mổ sạch. Thân chào bạn!