thưa bác sĩ con bị điện giật ra như vầy nhưng không bị chảy máu chỉ bị cháy như hình. con có cần phải tiêm ngừa gì kh ạ
Trả lời:
Chào em Em đã chích ngừa uốn ván chưa, nếu chích đủ liều có tác dụng bảo vệ trong 5 năm Cứ sau 5 – 10 năm tiêm nhắc lại 01 liều sẽ bảo vệ phòng bệnh uốn ván suốt đời.Nếu chưa từng chích uốn ván vết thương có nguy cơ bị uốn ván thì tiêm ngừa càng sớm càng tốt. Tiêm ngừa uốn ván, tác dụng tốt nhất là trong vòng 24giờ Trường hợp trễ, sau 24 giờ thì vẫn nên chích ngừa. Tuy trễ nhưng thuốc vẫn có tác dụng phòng ngừa, Nếu vết thương của em khô không bị nhiễm bẩn tổn thương do điện giật thì không cần chích chỉ chăm sóc tốt vết thương Thân mến chào em