Trước giờ cứ "bị" là e đau bụng quằn quại 😞 đau đến mức k đi được luôn mà nằm cũng khó chịu...trc e mổ ruột thừa xong bị viên phúc mạc .bác sĩ lại dặn kể cả đau bụng "bị" đi chăng nữa.chớm k chịu được là phải truyền nước ngay k dính ruột.mà tháng nào cũng truyền nước e thấy chẳng ổn tẹo nào 😞 E lo quá 😞 có cách nào giảm được việc đau bụng khi đến tháng không ạ
Trả lời:
Chào em Một trong những nguyên nhân gây tắc dính ruột là sau mổ viêm phúc mạc ruột thừa, truyền nước không ngăn ngừa tắc dính ruột Em phải khám ngoại khoa loại trừ tắc dính ruột để can thiệp kịp thời Còn đau bụng kinh để khắc phục em nên chườm ấm vùng bụng dưới giúp phần tử cung co thắt nhịp nhàng, khí huyết lưu thông thuận lợi, từ đó làm giảm đau bụng kinh. Có thể chườm ấm bằng cách sử dụng miếng dán nóng, chai nước nóng hay túi chườm. Ngoài ra, nên tắm nước nóng khi tới kỳ kinh nguyệt như là một liệu pháp điều hòa cơ thể, đồng thời làm giảm đau bụng kinh.Nếu đau nhiều có thể sử dụng các loại thuốc có tác dụng giảm đau bụng để giảm thiểu cơn đau bụng kinh nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc cần phải tuân thủ tuyệt đối theo chỉ định của bác sĩ, tránh các tác dụng phụ không mong muốn nếu sử dụng không đúng cách. Thân mến chào em