4208809-3 Bsi cho em hỏi cách dùng betadine vaginal 10% 125ml - Trong đơn kê: Rửa 15 mỗi ngày nhưng cách dùng lại là bôi/ đắp/ thoa ngoài da. Vậy dùng thế nào mới đúng. - Betadine theo đơn có phải lọ màu xanh. Có phải mua thêm dụng cụ gì để sử dụng được thuốc không? Hút dẫn sử dụng có nhắc đến chai vắt và dụng cụ đặt?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Đúng rùi bạn, có dụng cụ kèm theo, bạn có thể hỏi thêm người bán. Các bước cơ bản sau: Để dung dịch phát huy tác dụng và an toàn trong khi sử dụng, em cần thực hiện đúng theo hướng dẫn sau: - Bước 1: Lấy 2 thìa dung dịch đặc vào chai vắt và thêm nước sạch vào chai cho đầy. - Bước 2: Xoay dụng cụ chuyên dụng đặt vào trong chai và lắc nhẹ. - Bước 3: Nhẹ nhàng đưa dụng cụ đặt vào âm đạo, ấn nhẹ vào 2 bên sườn của chai vắt giúp dung dịch vệ sinh Betadine chảy vào âm đạo càng nhiều càng tốt. - Bước 4: Lấy dụng cụ đặt ra khỏi âm đạo giúp không khí tràn vào chai và chai vắt trở về dạng ban đầu. Tiếp tục đưa dụng cụ đặt vào âm đạo rồi lặp lại động tác nhấn vào sườn chai vắt để vệ sinh lại âm đạo lần nữa cho đến khi dung dịch trong chai pha loãng đã cạn. - Bước 5: Rửa sạch âm đạo để loại bỏ dung dịch Betadine ở xung quang âm đạo, thấm khô vùng kín bằng khăn mềm và sạch. Cuối cùng, em cần rửa sạch chai vắt và dụng cụ bằng nước ấm để dùng cho lần tiếp theo. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn