Chào bác sĩ! Bé nhà em được 3 tuổi, chơi cầu trượt bị té nứt xương đùi. Bé phải bó bột 4 tuần và nẹp zimmer 2 tuần. Sau khi tháo nẹp thì bé bắt đầu tập đi. Từ lúc tạp đi đến nay đã 6 tuần nhưng bé vẫn chưa đi được như bình thường. Chỉ hồi phục được 80,90%. Bé vẫn đi và chạy nhảy nhưng dáng đi vẫn chưa hoàn toàn bình thường. Nhìn bé đi vẫn còn khập khiễng. Sao bé lại lâu hồi phục vậy ạ? có phải bé bị biến chứng chân thấp chân cao không bác sĩ? em có đến bệnh viện nhi đồng khám lúc mới tháo nẹp 2 tuần thì bs ko cho chụp phim mà chỉ cho về tập đi thôi ạ. Hiện tại em đang rất lo lắng không biết khi nào bé mới hồi phục. em cám ơn bác sĩ, nhờ bác sĩ cho em lời khuyên và tư vấn ạ.
Trả lời:
chào chị, qua mô tả của chị mình nhận định cháu đang hồi phục tự nhiên và chiều hướng tốt ạ , xương ở trẻ em hồi phục rất tốt, sau 1 2 tháng cháu bất động lâu nên chưa trở lại với dáng đi ngay, chị nếu lo lắng có thể đến bv để chụp lại phim và bác sĩ thăm khám, đánh giá cho chi tiết.