chào Bác sĩ em xin hỏi Bác (như hình ảnh) ngon tay cái và 2 ngón khác nữa của em có hiện tượng lớp da trai cứng, ấn vào rất khó chịu nhất là hôn nào trở trời ( chắc chắn không pải do cầm lắm gì dấn đến bị trai). Khi ngâm nước chỗ đó trắng ra, nhìn giữa có nhân, cắt đi là nhô nên. Vậy cho em hỏi em bị làm sao và cách chữa trị như thế nào ạ trân thành cảm ơn! BS
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ bạn như sau hiện tượng chai tay hay chai chân đó là hiện tượng dầy hoá lớp da làm chân tay chai do điểm tỳ đè! khi đè vào có thể gây đau! điều trị thường có cách tiểu phẫu bóc tách phần chai đó đi! hoặc dùng thuốc làm bào mòn vùng chai ở đó bạn nhé thân ái chào bạn