em là nữ , em vừa bị tai nạn xe hôm 5/9, lúc đó chân em cạ dứoi đất, bác sĩ bảo là em bị mất phần da và bị bỏng da.. ở phần bàn chân và mắc cá thì có thấy xương... em cũng có băng bằng miếng gạc ẩm vaseline do bs giới thiệu nhưng em thấy nó cứ ẩm ướt ko khô đc vet thương. và vết thương của em nó cứ dần có máu và ít dịch vàng lại nữa... có phải là lành dần ko ạ hay như nào ..nen hnay 8/9 nhà thuốc gần nhà mới bảo em là chuyển qua sài miếng gạc povidine . em mới sài thử hnay, lúc em sài gạc ẩm thì bth ko cảm giác gì nhưng sài qua gạc povidine em cảm giác như nó rát rát ngứa ngứa nhức nhức :)). ko biet có sao ko ạ . dưới hình là , ngày đầu sài gạc ẩm là ít máu cũng nhiều cái vàng vàng em k biet gọi là gì hình nhiều máu là lúc tối nay em vệ sinh trc khi dùng thử gạc povidine.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên chích ngừa uốn ván trong 48 giờ đầu, vết thương nên được chăm sóc, rửa, sát trùng, thay băng vết thương ở trạm y tế, gạc povidine sát trùng cũng được. Bạn nên gặp bác sĩ để được khám và uống thuốc thêm, vết thương từ từ sẽ lành lại, ít nhất 2-3 tuần. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn