Xin chào bác sĩ. Con bị nhọt cụm, apxe da ở dưới vùng cầm một bên má, to tầm ngón tay. con có di benh vien rạch nhọt lay mũ sau 1 tuần hình thành đầu mũ. và uống thuoc kháng sinh theo đơn kê, Bilclamos bid,enterobella,venosan retard, maecran, và thuôc bôi supirocin. Mũ được lấy ra hết. Nhưng vùng cứng xung quanh vẫn còn. Thuoc kháng sinh con uong dc 5 ngày thì có hiện tượng ngứa cơ thể. Nen con ngưng uống.với con thay vết mổ đã khô và nhỏ lại. Nhưng tới nay là 3 tuần sau. Vẫn không lành hẵn ạ. Vẫn còn đầu nhọt nhỏ xưng đỏ. Có tụ lai mũ nhưng nhỏ, Vùng xung quanh con sờ thây vẫn còn cục cứng tầm 2 cm ben trong ạ. Con quyet dịnh đi tái khám lại. Thi bác sĩ nhìn qua bảo lành rồi. Va cho con uong thuoc tăng sắc tố da đen xạm( clofady, Heparos, LevoCetirizin) vs bảo con tha fixdema liền xẹo. Sau khi tha thuoc liền xẹo thì đầu nhọt nhỏ bị bịt luôn. Nhưng nhọt vẫn không xẹp đi. Cứ thế đã 3 tuần. Gio lai them 15 ngay uống thuốc tăng sắc tố. Tái khám lại thì bac si không dề cập tới phần cứng bên trong va khi nào hết. Vì con thấy lâu quá. Nên con lo bị lây vùng khác hay bị lại apxe da lần nữa hoặc vùng cũ vẫn chưa hết hoàn toàn. vs không biet khi nào hết mong bác sĩ tư vấn giúp con ạ để trị dứt khoác , Hơn 1 tháng rồi ạ. Nhìn bên ngoài thì như mụn bọc binh thuòng thôi ạ. Nhưng con không hiểu phần cứng xung quanh vẫn không hết ạ. Cứ thế hoài luôn ạ. Con cảm ơn bác sĩ ạ !
Trả lời:
Chào ban, Trường hợp của bạn hiện tại do nhiễm trùng da những bị tắt ngõ ra sớm quá hoặc ổ viêm chưa loại trừ hết nên mới còn sưng kéo dài. Bạn nên khám Bs da liễu lại để được kiểm tra tốt hơn. Chúc bạn mau lành bệnh .