Xin chào bác sĩ. Vết thương của em đã cắt chỉ được 5 ngày mà vết thương còn chảy nước em có thể tháo băng khi ngủ được không ạ
Trả lời:
Chào bạn. Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Edoctor. Bạn có thể tháo băng khi đi ngủ. Nhưng bạn có thể để ý vết thương: nếu dịch màu trong, hay màu vàng tranh không có mùi hôi hay tấy đỏ xung quanh vết thường thì nó là dịch tiết bình thường không cần lo lắng. Bạn có thể tháo băng khi đi ngủ, hay nếu ở nhà cũng không cần băng khi tháo băng ra vết thương sẽ khô nhanh hơn. Còn nếu bạn phải ra ngoài hay làm việc ở môi trường bụi bặm bạn nên băng lại để tránh nhiễm trùng. Nếu vết thương rỉ dịch đục hoặc có mùi hôi hoặc tấy đỏ quanh vết thương bạn nên đến cở sở y tế kiểm tra lại Chúc bạn sức khỏe. :)