chào Bác sĩ cho e hỏi đức gân gót chân achilles mổ được 3 tháng có tập vật lý trị liệu và đã đi đuoc rồi còn hơi sượng vậy e có thể đi làm được k bác sĩ , và sau khi tập vật lý trị liệu xong e có bị đau ngây thắt lưng phía bên chân mổ , lúc mổ e có gây tê tuỷ sương sống nhưng phía giữa lưng mà bây giờ e đau 1 bên thắt lưng phía bên gân nối tình trạng như vậy e có sao k thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào em Sau khi phẫu thuật đứt gân Achilles sẽ cần bó bột và hạn chế đi lại trong một thời gian và phải tập đi nạng. Thông thường sau 15 tuần sức cơ trở lại bình thường, sau 6 tháng có thể chơi các môn thể thao vừa phải.Do đó tùy công việc mà em có thể đi làm Tình trạng đau vùng thắt lưng do nhiều nguyên nhân em có thể đi khám chuyên khoa cơ xương khớp để xác định nhé Thân mến chào em