các bác sĩ cho em hỏi nếu thực hiện cắt bao quy đầu thì có cần phải nghỉ dưỡng ở nhà vài ngày không? Hay có thể đi lại, hoạt động bình thường sau khi thực hiện?
Trả lời:
Chào bạn. Sau khi cắt bao quy đầu nam giới cần: - Nên nghỉ ngơi từ 1-2 ngày, việc nghỉ ngơi này là rất cần thiết, bạn có thể nằm nghỉ tại giường, hạn chế đi lại nhằm tránh ra máu sau phẫu thuật - Bạn không nên tiếp xúc với tạp chí, sách báo liên quan đến kích thích tình dụ, điều này có thể khiến dương vật dễ cương cứng và dễ chảy máu - Hạn chế các thức ăn dầu mỡ, cay nóng - Nen thực hiện thay băng 2 ngày 1 lần và đảm bảo băng gạc được khô thoáng, sạch sẽ, nếu bị ướt khi đi vệ sinh hoặc lúc tắm nên thay băng để tránh viêm nhiễm - Dùng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sỹ - Có thể kết hợp với việc uống thuốc hạn chế cương cứng Sau phẫu thuật, nam giới có thể thấy xuất hiện tình trạng khó chịu ở dương vật, hơi căng tức tuy nhiên triệu chứng này là hoàn toàn bình thường và không cần phải quá lo lắng. Sau từ 3-5 ngày tình trạng này sẽ giảm dần và chấm dứt hẳn. Nam giới cần kiêng sinh hoạt tình dục ít nhất 1 tháng để vết thương phục hồi, tránh bị rách dễ nhiễm trùng. Thân mến.