Chào bác sĩ, vợ em mang thai 21 tuần, bị đau ruột thừa mổ xong vài ngày trước nhưng nay lại bị đau lại và đau nhiều hơn. Vào viện có kết quả là tụ dịch nhiễm khuẩn, tình trạng đau bụng và gò nhiều. Nhưng thấy có vẻ là có bầu nên hạn chế kháng sinh và giảm đau nên cơn đau vẫn rất nhiều. Em lo quá ko biết có ảnh hưởng gì đến mẹ và bé nhiều không và hướng điều trị sao là tốt nhất ạ. Mong các bác tư vấn giúp. Chúc các bác có một tuần làm việc hiệu quả.
Trả lời:
Chào em! Mổ ruột thừa thường không ảnh hưởng đến thai nhi. Những biến chứng của mổ viêm ruột thừa thường chỉ xảy ra trong 3 ngày đầu. Nếu hiện tại vợ em vẫn đau nhức bị đau lại và đau nhiều hơn, có kết quả là tụ dịch nhiễm khuẩn, tình trạng đau bụng và gò nhiều thì em phải báo bác sĩ mổ ngay để xử lí kịp thời. Thân mến,