Em bị bật móng chân cái được 1 ngày rưỡi do đá vào chân chống, em có lau vết thương ban đầu bằng oxy già và iodine pha loãng, em có rửa vết thương bằng nước muối sinh lý thường xuyên nữa ạ. Bác sĩ cho em hỏi là có cần đi tiểu phẫu lấy móng ra không hay là cứ để vậy ạ? Có cần phải dùng kháng sinh gì không ạ? Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào em Em không nên rút móng chân ,tình trang móng chân của em cần rửa vết thương bằng thuốc sát trùng betadin để tránh sự xâm nhập của nhiều loại vi khuẩn; Băng bó móng lại , nếu đau nhiều thì uống thuốc giảm đau Thân mến chào em