em chào Bác Sĩ ạ ! Ba em gần đây thường xuyên bị tê hai chân , trước đây ba em có phẫu thuật cắt bỏ tầng sinh môn do bị ung thư trực tràng giai đoạn 3.Đến giờ vết thương vẫn chưa lằn lành hẳn ( khoảng 7 tháng ) cho em hỏi hiện tượng ba em bị trên có phải biến chứng sau phẫu thuật sau phẫu thuật không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn.Cám ơn bạn đã đặt câu hỏi. Tê chân ở vùng bạn chân có nhiều nguyên nhân chứ không hẵn do cắt tầng sinh môn bạn nhé.vd như bị tiểu đường biến chứng dây thần kinh ngoại biên.bệnh thóa cột sống chèn ép dây thần kinh, bệnh dãn tinh mạch chi dưới.... bạn nên đưa ba đi khám.Chúc bác sức khỏe.Chào bạn