vết thương sau khi cắt có thể đụng nước khi tắm được chưa ạ. nếu chưa thì bao lâu mới có thể đụng nước được ạ. cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Sau khi cắt chỉ vết mổ vẫn cần chăm sóc cẩn thận để tránh biến chứng đáng tiếc. - Giữ cho vết mổ luôn khô sạch:không nên thoa các loại kháng sinh không được chỉ định, hay đắp lá trầu, tỏi giã lên vết mổ. - Nếu bác sĩ cho phép bạn tắm khi về nhà, bạn nên tắm nhanh, tuy nhiên tránh tắm bằng nước quá nóng, tắm quá lâu hoặc ngâm mình trong bồn tắm, vì điều này làm cho vết mổ bị ướt dẫn đến dễ nhiễm trùng trở lại. - Không vận động mạnh ảnh hưởng trực tiếp đến vết mổ. - Tránh để vết mổ tiếp xúc với ánh sáng. Vết mổ có thể băng kín lại nhưng nhớ đảm bảo sạch sẽ, tránh sự xâm nhập của vi khuẩn, hoặc dùng băng vết thương dạng xịt giúp vết thương thông thoáng và mau lành. Vậy nhé, bạn làm theo hướng dẫn trên là yên tâm vết mổ sẽ không bị nhiễm trùng và mau liền. Thân chào !