Chào bác sĩ. Bé nhà e được 2,5 tuổi bé với bị té tét đầu phải khâu 1 mũi? Vậy có chấn thương bên trong không bác sĩ? Có nên cho bé đi chụp CT không bác sĩ? Hay làm thế nào mong bác sĩ tư vấn giúp em với?
Trả lời:
Chào em Việc chụp X-quang hay CT-scan chỉ nên thực hiện khi có các triệu chứng như bất tỉnh sau chấn thương, chảy máu hay nước ở mũi, tai, da đầu bị tụ máu to .Nếu bé vẫn chơi ăn uống bình thường thì em nên theo dõi trong ít nhất một tuần lễ và đưa đi tái khám ngay nếu có một trong các dấu hiệu: quấy khóc nhiều, than đau đầu, buồn nôn hay nôn ói nhiều lần, co giật tay chân, lúc tỉnh lúc mê, ngủ gọi không thức, lỗ mũi hay lỗ tai chảy máu hay nước trong, yếu liệt chân. Thân mến chào em