bs cho e hỏi, e sinh bé được 5 tháng, cách đây 1,5 tháng e bị tắt tia sữa nổi cục cứng bên vú trái, đi khám bs tư bảo áp xe vú và rạch lấy mũ, vì bé không bú mẹ nên e toàn phải vắt sữa ra bình cho bé bú, nhưng vú cứ bị đau miết do hút sữa bằng máy và chuẩn bị đi làm lại, không có thời gian vắt hút, nên e có tham khảo về việc cai sữa cho bé, 1 tháng nay e ko cho bé bú cug không vắt sữa ra, chỉ uống thuốc tiêu sữa 3 ngày, hiện giờ vú không căng nữa nhưng em thấy vú đôi khi bị nhói đau, đầu ti như bị kim chích cả 2 bên ngực, liệu em có bị áp xe lại không ạ
Trả lời:
chào bạn: nếu đầu ti của bạn đau như kim châm vậy bạn phải đi khám xem có nứt kẽ núm ti không! nếu không có thường sau khi cai sữa có thể có đau như vậy sau đó thì sẽ hết!! bạn không nên quá lo lắng bạn nhé!! thân ái chào bạn