Thưa bs e bị gãy xg quay cổ tay ,hnay e đi ktra và đc bsi tháo bột nhưng tay e rất yếu và nhấc tay lên rất khó và hơi đau , sờ vào xương thì vẫn hơi đau . Bs cho e hỏi như em thì cần phải lm thế nào và bao giờ ms khỏi . Bs cho e cách trị liệu để mau khỏi vì e sắp thi tốt nghiệp ạ , e lo quá e sợ k thi đc. cảm ơn bs !
Trả lời:
Chào em Em đã được kiểm tra và tháo bột như vây em cũng không nên lo lắng quá Sau thời gian hạn chế vận động do mang bột nên tay em yếu hơn nữa quá trình lành xương như trước cũng phải 3-4 tháng hoặc lâu hơn tùy thể trạng Hiện tại là chỗ gẫy có can xương chứ chưa vững chắc như trước khi gãy Do đó em có thể kết hợp Vận động trị liệu: bài tập chủ động có trợ giúp tiến đến chủ động có đề kháng các động tác gập duỗi cổ tay, nghiêng trụ, nghiêng quay, quay sấp quay ngửa cổ tay, tập mạnh các cơ cầm nắm để gia tăng tầm vận động khớp cổ tay. Hiện tại em có thể vệ sinh cá nhân tập cầm, nắm.. tăng cường các bài tập chức năng cổ bàn tay như cầm thả vật, vắt khăn, mở nắp chai lọ, mặc và cởi quần áo... Thân mến chào em