Bác sỉ ơi em bị té xe và có vết thương hở vậy em có được ăn chân gà không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Tây y thường không kiên bất kỳ loại thực phẩm nào. Điều cần thiết chú ý để vết thương mau lành, không bị nhiễm trùng, không bị sẹo xấu là Luôn giữ vết thương khô thoáng, vệ sinh sạch sẽ với dung dịch sát khuẩn và tránh bụi bẩn để không gây viêm nhiễm. - Không bôi trực tiếp các hỗn hợp tự chế lên vết thương hở trừ các loại thuốc có chỉ định của bác sĩ. - Không bóc vảy để tránh đưa vi khuẩn xâm nhập vào gây nhiễm trùng và để lại sẹo. - Những phương pháp thoa bên ngoài nhằm làm mờ sẹo chỉ nên sử dụng khi vết thương đã bắt đầu bong vảy và lên da non. Theo đông y bạn có thể hạn chế các đồ phong: gà, tôm cua, đồ biển, nếp.... Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn