chào bs, cách đây 1 tháng em có chơi đá banh và bị bong gân cổ cay do chụp banh không đúng cách, tầm 2 tuần sau đó em mới về quê và khám lại thì bs bảo là theo dõi rạn xương thuyền trong 3 tuần tại vì cổ tay em đã đỡ nhiều các khớp tay thì cử động bình thường nhưng khi e gập cổ tay lên hay xuống thì có hiện tượng đau nhói ở cổ đặc biệt là khi gập lên 90 độ thì cổ tay em làm rất khó khăn và cực kì đau khi em chống tay xuống đất hay vào tường mặc dù em đã bị hơn một tháng rồi và đã thử nẹp tay 3 tuần hạn chế cử động rồi nhưng đến giờ vẫn không hiệu quả.. Bác sĩ có thể cho em biết là em đang bị gì và làm sao để hết tình trạng này được không ạ
Trả lời:
Chào bạn cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Chấn thương rạn xương hay bong gân cần thời gian hồi phục từ 2-3 tháng. Bạn không nên quá lo lắng, ăn uống bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, calci, vitamin D.., thực hiện các bài tập vật lý trị liệu cổ tay (nếu đươc sự hướng dẫn của bác sĩ vật lý trị liệu thì tốt hơn), có thể gặp bác sĩ chấn thương chỉnh hình để được khám, chẩn đoán, tư vấn và điều trị thêm. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn