2 tháng trước mẹ em chặt gà trúng ngón tay khá sâu, có hơi lộ xương, đã đi khâu và đã tháo chỉ. Sau đó có vào bệnh viện vệ sinh hằng ngày, khoảng 2 tuần nay ngưng vào bệnh viện, ở nhà xức Pomade. Nhưng mẹ em vẫn còn nhức. Không biết có phải là do xương đâm vào thịt không, hay là vấn đề gì khác? Có cách nào để bớt nhức không? Em cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Qua hình ảnh bạn cung cấp, bác sĩ thấy rằng vết thương đã lành hẳn. Tuy nhiên, những tổn thương xương có hay không chưa thấy bạn đề cập đến. Hơn nữa, đầu ngón tay có rất nhiều các đầu dây thần kinh do đó những tổn thương nặng như trường hợp của mẹ bạn có thể gây tổn thương thần kinh dẫn đến các triệu chứng nhức buốt như hiện tại. Tốt nhất mẹ bạn nên đi khám để bác sĩ trực tiếp kiểm tra được chính xác bạn nhé! Chúc sức khỏe!