chào bs ạ,e bị áp xe và đã đi trích . hiện tại thì thấy gần chỗ trích đó vẫn. còn cứng.liệu như vậy là bị sao ạ, có ảnh hưởng gì không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Nếu chích rạch áp xe thì cần trích rạch kĩ, sát khuẩn tốt và có uống kháng sinh kèm theo. Nếu xử trí triệt để, ổ áp xe mới khỏi được nếu không có thể tạo ổ áp xe mới bạn nhé. Mô tả của bạn chưa cụ thể nên khó để đánh giá ổ áp xe của bạn hiện tại thế nào, tuy nhiên nếu thấy có biểu hiện sưng, nóng, đỏ, đau thì nên đi khám để kiểm tra lại bạn nhé! Chúc sức khỏe!