Chào bác sĩ! Cháu bị u bã đậu ở bụng dưới dưới rốn 10cm. Đợt rồi mới thấy có mủ trắng mùi khó chịu cháu mới đi khám và biết. Về nhà bác cháu thấy u nhỏ xíu nên đã đốt cho cháu, nhưng đốt được mấy hôm sẹo vẫn không lành vì ở vùng kín bí bách. Nay vảy gần bong cháu cạy ra thì lại có mủ trắng mùi khó chịu. Vậy cho cháu hỏi nên xử lí tận gốc như thế nào ạ? Cháu cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn để xử trí tận gốc bạn nên đến các cơ sỡ chuyên khoa để được khám và điều trị thích hợp. Thường thì u bã đậu muốn xử trí tận gốc cần lấy hết vỏ bao, làm sạch chỗ phẫu thuật, uống thuốc và chăm sóc tốt vết thương không để bị nhiễm trùng là bệnh sẽ ổn. Chúc bạn nhiều sức khỏe Thân chào bạn