cách đây 1 ngày ,em có sờ ở khu vực phía sau vành tai thì thấy có 1 cục u ,cứng ,kích thước gần bằng hạt đậu (bên phải có 1 cục,bên trái cũng có 1 cục nhưng nhỏ hơn),đụng,nhấn vào có cảm giác hơi đau.Em có tiền sử bệnh viêm ,nấm ống tai ,đến giờ vẫn chưa khỏi ,có phải cục u đó là do bênh nấm ống tai hay bênh ung thư nguy hiểm nào đó mà hạch bạch huyết gây nên không ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn có tiền sử viêm, nấm ống tai ngoài chưa khỏi kèm nổi u vùng sau tai 2 bên, kích thướt nhỏ, đau nên rất có thể đây là hạch viêm do tình trạng nhiễm trùng làm hạch bạch huyết phản ứng gây viêm, đau, chỉ cần điều trị bệnh nhiễm viêm, nấm ống tai hiệu quả, hạch sẽ tự động nhỏ lại và không đau nữa. Trường hợp điều trị không hiệu quả bạn cần theo dõi, đi khám chuyên khoa để được xét nghiệm và chẩn đoán chính xác hơn. Chúc bạn nhiều sức khỏe - thân chào bạn