Bầm Tím Sưng Ở Chân Có Cách Nào Giúp Tan Máu Bầm Hiệu Quả Không Ạ
Trả lời:
Chào bạn! Thông thường, sau 2-5 ngày, những vết bầm tím trên da sẽ thay đổi màu sắc, từ đỏ sẫm sang màu xanh, rồi màu vàng và từ từ biến mất. Nói chung thì vết bầm tím trên da có thể tự biến mất theo thời gian nhưng nếu bạn muốn nhanh chóng chấm dứt tình trạng này thì cần nắm rõ những bước xử lý đúng cách. Để xử lý những vết bầm tím trên da do chấn thương hết sức đơn giản nhưng cần đảm bảo đúng thời điểm. Để chữa bầm tím trên da hữu hiệu nhất, bạn cần xử lý ngay khi nó còn là một vết đỏ. Để giảm tối đa nguy cơ bầm tím cũng như giúp vết bầm tím nhanh chóng biến mất, bạn cần: - Chườm đá lên vùng bị va đập, vùng đang bị đau nhức từ 5-10 phút. Nên chườm đá nhiều lần, giữa những lần chườm phải cách nhau khoảng 1 giờ. Chú ý khi chườm đá, không được chườm trực tiếp trên da mà cần quấn đá vào một chiếc khăn trước khi chườm. Hoặc có thể lấy khăn mặt nhúng vào nước lạnh rồi đặt lên chỗ đau. - Nếu chân có vết bầm tím nên kê chân lên cao khi ngồi hoặc nằm. Điều này giúp lưu thông máu dễ dàng hơn và giảm sưng rất tốt, hạn chế tối đa nguy cơ để lại vết bầm tím trên da. - Hạn chế vận động tối đa ở những khu vực bị bầm tím trên da. - Nếu sau 48 giờ những vết bầm tím vẫn còn, hoặc trong trường hợp máu tụ nhiều, va đập mạnh thì áp dụng phương pháp chữa trị bằng nhiệt, chườm ấm bằng khăn ấm, một chai nước nóng hoặc túi nóng nhưng đủ để ấm tránh trường hợp bị bỏng. Chúc sức khoẻ!