thưa bác sĩ ! em 29 tuổi bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não phải ghép sọ titan, em ghép lại được gần 3 tháng , mấy ngày nay có hiện tượng khạc ra dịch vàng, em muốn hỏi bác sĩ mình có bị nhiễm trùng hay không? chỗ mổ không sưng, không đau, em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Khạc dịch vàng nếu chỉ đơn thuần, không kèm triệu chứng khác thì không phải nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn hô hấp thường sẽ khạc đàm mủ, cũng có màu vàng nhưng đặc quánh. Trường hợp này phải điều trị kháng sinh để nhanh khỏi bệnh. Trường hợp dịch vàng trong, có thể do ứ đọng đàm dãi tiết ra từ miệng, bạn có thể áp dụng vệ sinh tốt răng miệng, uống thêm nước và chế độ ăn nhiều hoa quả để cải thiện. Mong giúp được bạn, thân ái.