em bi bong hoa chat trichloroacetic acid 80% o bap dui tai nha ban vi lo no long. luc dau no hoa trang va hien gio no dang rat do va dau neu dung vao. Cho em, em co nen di bac si khong ? Neu tri duoc o nha thi em nen lam gi ?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Theo hình ảnh thì bạn bị bỏng ở vùng kheo chân, 2 bên, nếu chỉ có diện tích như trong hình thì bỏng không rộng. Bỏng hoá chất quan trọng nhất là sơ cứu, tưới rửa. Với acid có thể dùng nước xà phòng tưới rửa để rửa bớt và trung hoà. Vết bỏng của bạn đã ổn định, qua khỏi giai đoạn sơ cứu. Diện tích bỏng nhỏ bạn có thể tự chăm sóc tại nhà. Bạn có thể dùng thuốc giảm đau để làm giảm đau do bỏng. Vết bỏng khi vỡ ra cần được chống nhiểm khuẩn, có thể dùng các dung dịch sát khuẩn dạng bôi. Dùng kháng sinh uống nếu có nguy cơ nhiễm khuẩn vết bỏng. Các biện pháp hạn chế sẹo như nghệ bôi cũng có thể được được sử dụng nhưng phải đảm bảo không gây nhiễm trùng. Thân ái.