em chụp MRI .bị đứt bán phần dây chằng chéo trước đụng dập phù phề đầu dây chằng bên mác và đầu dưới dây chằng bên chày . em phải mổ nội soi dây chằng ạ . cho em hỏi thủ thuật mổ dây chằng có phức tạp không . em mổ bệnh viện tuyến tỉnh quảng bình có yên tâm không . hay là em phải mổ ở bệnh viện trung ương huế ạ . vì em con trẻ nên em vẫn sợ mổ bệnh viện tuyến tỉnh không được tốt cho lắm ạ . mong bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào bạn! Tổn thương dây chằng gây ra tình trạng lỏng lẻo khớp gối, nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ làm khớp gối sớm bị thoái hóa. Sự tổn thương của các cấu trúc trong khớp như sụn chêm, sụn khớp, xương dưới sụn… gây đau đớn, vận động khó khăn. Đứt dây chằng khớp gối thường xảy ra sau chấn thương, khớp gối bị sưng, đau trong vài tuần đầu, sau đó tự giảm dần. Một số trường hợp bị tổn thương dây chằng vẫn có thể đi lại bình thường sau chấn thương, nhưng khi vận động mạnh thì khớp gối lại sưng đau. Phẫu thuật dây chằng khớp gối là một kỹ thuật tương đối khó, chỉ một số ít bệnh viện, thường từ tuyến tỉnh trở lên mới có khả năng. Nếu bạn có nhu cầu phẫu thuật, cần tham khảm ý kiến bác sĩ khám trực tiếp bạn nhé! Chúc sức khỏe!