em bị nổi 1 mụt ở bên phải của mông ạ,và sau 2 ngày thì giờ nó cứng lên thành 1 vòm bự,em không biết đó là gì và làm sao mới hết nữa ạ,sờ vào thấy nhức nhức khó chịu ạ,em mong bác dĩ tư vấn giúp em
Trả lời:
Chào bạn! Qua những triệu chứng bạn mô tả, bác sĩ cho rằng đây là mụn nhọt ở mông. Khi bị mụn nhọt ở mông hay đùi, bạn không nên tự ý chích, nặn, vì như vậy có thể khiến vết thương viêm nhiễm lan rộng hơn hoặc từ không viêm nhiễm trở nên viêm nhiễm. Nếu mụn nhỏ, bạn hãy vệ sinh sạch sẽ vùng mụn hàng ngày, khi mụn vỡ có thể dùng cồn iod để sát khuẩn. Nếu kích thước mụn lớn gây đau nhiều thì nên đi khám chuyên khoa da liễu để được xử trí. Chúc sức khỏe!