Chào bác sĩ, cách đây 2 tuần em có giẫm phải mãnh vỡ thuỷ tinh, vì em cố gắng lấy ra đã làm mãnh thuỷ tinh bị vỡ ra, sau đó em đã lấy ra được nhưng ko biết có còn sót lại hay không. Đến bây giờ vết thương vẫn chưa lành mà có hiện tượng bị tụ máu và hơi sưng, ấn vào thấy đau. Bây giờ em nên xử lý thế nào đây bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Trường hợp của bạn dẫm phải dị vật có thể bẩn và không lấy ra hết được. Tình trạng này cần được kiểm tra còn dị vật hay không, có thể phải chụp X quang kiểm tra nếu khám không chắc chắn được. Nếu còn dị vật cần lấy ra nếu không vết thương không lành và nhiễm khuẩn, tụ mủ. Ngoài ra, dị vật bẩn có thể chứa các loại vi khuẩn, virus nguy hiểm như uống ván rất nguy hiểm, nên đến cơ sở y tế kiểm tra và tiêm vaccin nếu cần bạn nhé. Trân trọng.