em có vết thương bị bầm tím thì sơ cứu và xử lý cách nào cho an toàn ạ , cách dưỡng thương như nào nữa ạ em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Bầm tím dưới da là hiện tượng do hồng cầu trong máu thoát ra ngoài lòng mạch, thâm nhiễm dưới da và cơ. Thông thường một người khoẻ mạch không mắc các bệnh lý về máu và đông máu thì tổn thương sẽ được hấp thu, biến mất. Theo tây y có một số thuốc giúp làm tăng quá trình hấp thu này, bạn có thể khám ở bác sĩ chuyên khoa để được kê đơn và hướng dẫn. Trân trọng.