Chào bác sĩ ạ. Cháu năm nay 18 tuổi và đang bị bệnh ra nhiều mồ hôi chân tay, cháu bị bênh cũng khá lâu rồi ạ khoảng 3-4 năm giờ phải làm thế nào để chữa khỏi bệnh ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bệnh ra mồ hôi tay, chân là tình trạng lòng bàn tay và chân ướp nhẹp, trơn trượt suốt cả ngày. Khi mắc phải, người bệnh thường có tâm lý ngại giao tiếp, các hoạt động trong cuộc sống cũng bị cản trở và gặp nhiều khó khăn. Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh ra mồ hôi tay chân, đó là: -Do thứ phát từ một bệnh khác: Nếu bạn bị một số bệnh như rối loạn nội tiết, ung thư thận hay sau đợt điều trị bệnh ung thư vú, ung thư buồng trứng, người mắc bệnh tiền mãn kinh... thì đều có nguy cơ cao mắc chứng ra mồ hôi nhiều. -Nguyên nhân do dây thần kinh giao cảm kích thích mồ hôi tiết ra nhiều hơn bình thường. Dây này gửi tín hiệu tới các mạch máu, buộc chúng co lại, khiến bàn tay bàn chân lạnh ngắt và ẩm ướt. Ngoài ra còn do lo lắng, hồi hộp, xúc động mạnh hay công việc căng thẳng... -Do yếu tố môi trường, thời tiết khí hậu nhiệt đới cũng là điều kiện thuận lợi cho tăng tiết mồ hôi trầm trọng hơn. Do đó, bạn nên đi khám chuyên khoa thần kinh để được khám và điều trị bạn nhé! Chúc sức khỏe!