Bs ơi con e 3th hôm nay bị té võng đập trán xuống nền nhà, bé hiện chưa có dấu hiệu gì bất thường. Như vậy có nguy hiểm k bs? Em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào em Bé bị té võng như vậy hiện tại chưa thấy biểu hiện gì bất thường em cũng nên theo dõi Biến chứng chấn thương sọ não sau chấn thương ở đầu xảy đến khoảng 36-48 giờ sau khi bị chấn thương: tụ máu dưới màng cứng... Khi trẻ có một số triệu chứng bất thường như : Bé quấy khóc do đau đầu ; nôn ói nhiều lần và nôn dễ dàng (nôn vọt); lừ đừ, ngủ gà ngủ gật, dần dần bất tỉnh, lơ mơ, gọi hỏi đáp ứng kém dần; chảy dịch ở mũi, lỗ tai, chảy máu mũi hay có bầm tím tụ máu quanh quầng mắt Chú ý sau té bị ngủ nhiều cũng cần lưu ý Khi có dấu hiệu bất thường em nên đưa bé đi khám chuyên khoa ngoai nhi để được xử trí kịp thời Thân mến chào em