Cháu đi đá bóng ạ cái bị đá vào bắp chân cháu thấy đau lắm nhưng cháu vẫn đá tiếp vì hết người,tối về cháu thấy đau lắm thưa bác sĩ đi nhắc nhắc đụng vào là hơi đau thế là bắp chân cháu bị gì thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn chưa nói rõ là bị đá vào vùng nào của bắp chân (trong, ngoài, trước hay phía sau), tình trạng cẳng chân của mình có sưng nề nhiều không? Màu sắc da vùng bắp chân hiện tại như thế nào? Phía dưới bắp chân ( cổ chân, bàn chân...) có bị cảm giác tê bì hay không?... Tuy nhiên, sau khi bị lực tác động vào bắp chân ban vẫn có thể tiếp tục vận động tiếp thì có nghĩa là xương chính của cẳng chân (xương chày) có thể không bị gãy. Xương cẳng chân gồm có 2 xương: xương chày và xương mác. Nhưng vẫn có những khả năng sau: xương mác rạn hoặc gãy, phần mềm (gân, cơ...) bị tổn thương. Ngoài ra, khi tổn thương nặng các phần mềm sẽ dẫn đến sưng nề, làm tăng thể tích các khoang chứa phần mềm ở cẳng chân dẫn đến chèn ép mạch máu nuôi dưỡng, cũng như chèn ép thần kinh chi phối cho cẳng và bàn chân. Tình trạng này là rất nguy hiểm. Do đó, theo bác sĩ edoctor thì bạn nên đi khám bệnh tại bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình để các bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra tình trạng tổn thương và bác sĩ sẽ đề nghị bạn làm một số kiểm tra: Siêu âm, X-Quang để đánh giá xương và phần mềm của cẳng chân. Từ đó sẽ có phương pháp điều trị hợp lý nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã có câu hỏi cho edoctor, thân mến!