E chào bác sĩ. Chân e sau một lần tập thể thao ,cụ thể là kiễng gót chân chạy và tiếp đất với cường độ cao.sau đó một hôm, chân e duỗi ra và co vào có hiện tượng đau e nghi ngờ bog gân sưng nhẹ hay bị chèn ép gì đó ở vị trí (ảnh). . E có dán salonship và chườm đá tránh đi lại nhiều, vận đông mạnh nhưng chỉ đỡ ,được vài hôm e đi lại cũng bình thường nhưng vẫn có cảm giác các gân bị cọ sát ở khu vực (ảnh) , e thể dục trở lại sau gần 1 tháng tưởng như khỏi hoàn toàn nhưng chỉ vận động một lúc hiện tượng đau lại xuất hiện. Đau xuất hiện khi co duỗi chân và khi đứng dậy ,bước đi cảm giác bị cọ sát vẫn còn và hình như gân bị sưng .vậy xin bác sĩ tư vấn cho e ạ.em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Bạn bị chấn thương vùng gối do chơi thể thao. Hiện tại chưa thể khẳng định cụ thể bạn đau do nguyên nhân nào, nhưng có thể kể đến một số nguyên nhân sau: tổn thương xương vùng gối như: gãy xương bánh chè, gãy mâm chày..., tổn thương dây chằng khớp gối, hay chỉ đơn giản là tổn thương phẩn mềm vùng gối. Do đó, để biết nguyên nhân chính xác và điều trị hiệu quả, bạn nên đi khám chuyên khoa chấn thương bạn nhé! Chúc sức khỏe!