Chào bác sĩ, hôm 18/12 em có đi đá bóng với bạn, không may trong lúc đá bạn em sút thẳng vào bắp chân của em, từ lúc đó tới bây giờ chân em bị sưng và di chuyển rất khó khăn, em có thoa bengay nhưng thấy vẫn như vậy, bác sĩ cho em hỏi cách điều trị hợp lí nhất ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn bị chấn thương vùng cẳng chân do đó bóng, và hiện tại vùng chấn thương sưng nề, đi lại khó khăn. Với những dấu hiệu này, chưa thể chắc chắn liệu có tổn thương xương hay không. Nếu chỉ tổn thương phần mềm thì có thể tự điều trị ở nhà, nhưng nếu có cả tổn thương xương thì phải điều trị tại bệnh viện. Do đó, bạn cần thiết phải đi khám chuyên khoa chấn thương, chụp Xquang vùng cẳng chân để phát hiện tổn thương xương nếu có bạn nhé! Chúc sức khỏe!