Bác sĩ cho em hỏi, em đang là bộ đội, hôm trc về phép em có đi khám ở viện quân y 7 thì đc chẩn đoán là polyp ống hậu môn kèm trĩ nội độ 3. Khi lên đơn vị em có xin lên viện quân y 110 để phẩu thuật nhưng ở đây người ta lại chỉ định thắt, đến giờ sau khi thắt là đc 1 tuần rồi nhưng đi ngoài vẫn rất đau và búi trĩ lồi ra nhiều. Cho em hỏi người ta chỉ định như vậy liệu có đúng ko và với bệnh của em nên chọn phương pháp nào cho hiệu quả ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Phương pháp thắt búi trĩ bằng vòng cao su được áp dụng cho các trường hợp bệnh trĩ hỗn hợp lòi búi trĩ ra ngoài 6-8 tuần. Thắt búi trĩ bằng vòng cao su sẽ làm giảm máu lưu thông tới búi trĩ, búi trĩ sẽ không phồng to thêm. Chỗ búi trĩ bị thắt vòng sẽ hoại tử và biến mất. Tuy nhiên, thực hiện bằng phương pháp này đòi hỏi bác sĩ cần cẩn thận để không bị nhiễm trùng. Vì thế, bệnh nhân nên thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên môn, uy tín. Nếu bạn thất bất thường, hãy tái khám để bác sĩ kiểm tra và có hướng xử trí mới bạn nhé! Chúc sức khỏe!