Dạ tôi bị gãy xương sườn số 7 và rạn xương sườn số 6.Tôi bị đau khi trở mình, có được đi lại nhiều không ạ, nằm có bị sao không ạ. Khi đi khám bác sĩ chỉ bảo dán băng và uống thuốc,không cần mổ sao tôi thấy đơn giản quá.Liệu có phương pháp nào cho tôi không ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Cố định xương sườn gãy bằng băng dính to bản là phương pháp được áp dụng nhiều trong trường hợp gãy đơn giản, ít di lệch, gãy kín...Như trường hợp của bạn là phù hợp để áp dụng phương pháp này. Bạn có thể đi lại nhẹ nhàng, chỉ cần kiêng vận động mạnh, lao động. Tuy nhiên, nếu thấy đau nhiều, nên khám lại để bác sĩ kiểm tra vị trí gãy đã được cố định tốt chưa bạn nhé! Chúc sức khỏe!