Cách đây gần 2 tháng tôi có bị bỏng, hiện tại đang bôi tuýp Skincol theo đơn kê của viện bỏng, do hết tuýp nên chuyển sang bôi contraxtube quá sớm nên trên nền vết thương đang bằng phẳng và lên da non lại nổi những gồ và hạt. Dưới đây là hình ảnh trước khi chuyển sang tuýp contrax và sau vài ngày bôi contrax bị nổi hạt thì chuyển qua bôi lại skincol được 1 tuần. Gần đây 1 bác sĩ da liễu chuyên trị mụn có kê đơn thuốc Zicum uống ngày 4 viên chia 2 lần, uống trong 1 tháng. Vậy tôi muốn hỏi tư vấn là với hình ảnh vết thương hiện tại ko bằng phẳng có khả năng xấu sẽ hình thành sẹo lồi không, hiện nay vết thương của tôi tiến triển thế nào và tiếp theo tôi sẽ dùng thuốc bôi thế nào.
Trả lời:
chào bạn: mình khồn biết mức độ bỏng của bạn là độ mấy, bỏng chia là 5 độ nhưng độ nhẹ như 1-2, nhưng từ độ 3 trở đi là nặng hơn, đặc biệt bỏng ở độ 2-3 thì vết sẹo sau này sẽ thâm lại thâm hơn da bình thường, còn các hạt đó chưa thể kết luận sẹo của bạn có lồi hay không, vì sẹo lồi thường liên quan đến cơ địa sẹo lồi, và mức độ tổn thương của vết bỏng, bạn hãy nên chú trọng chăm sóc vết thương tránh nhiễm trùng thì sẹo càng đỡ xấu, và dùng thuốc theo đơn bác sĩ