Chào bác sĩ. Thưa bác sĩ gần 4 tháng trước cháu bị 1 chấn thương đầu gối do đá bóng . Cảm nhận và đoán rằng đó là chấn thương về dây chằng nhưng ko đi kiểm tra sâu (đến bây giờ chân cháu đã đỡ hơn nhiều so với lúc mới bị . Có đau nhưng chỉ một ít) Cháu cần bác sĩ tư vấn thêm - đến bh đi lại thì bình thường rồi ạ . Nhưng khi cháu đi căng chân đau (chân phải ) đi 1 cách tự nhiên như chân trái thì cảm giác chân bị thương yếu . trường hợp là chịu lực bằng chân đau thì cảm nhận rõ ràng , ngoài ra ko có dấu hiệu nào khác . Chính vì điều đó khiến cháu không thee chạy đc nếu duỗi thắng chân ( trạng thái tự nhiên ) khiến cháu như bị khựu xuống Mong bác sĩ tư vấn thêm về phương pháp cũng như là cáh trị liệu
Trả lời:
chào bạn: của bạn là một chấn thương thể thao, nhất là chấn thương khớp gối là khớp rất quan trọng và là khớp khá nhạy cảm với chấn thương, nếu chỉ để chẩn đoán và tư vấn cho bạn như này là rất khó, vì của bạn có thể chỉ là giãn dây chằng, nhưng cũng có thể bạn bị đứt dây chằng, hay sụn khớp tổn thương, hiện tại chưa thể biết, vì mỗi trường hợp lại cần phải có phương pháp tập và chế độ điều trị hoàn toàn khác nhau, bạn cần nên đi chụp MRI chẩn đoán chính xác tổn thương do gì mấy có thể điều trị khỏi giúp bạn nhé