Dạ con chào bsi, con bị té xe cách đây 3 ngày. Vết thương ở 2 đầu gối, con đã vệ sinh vết thương đầy đủ bằng oxi già, và bôi dung dịch povidon. Khi ra ngoài thì con băng gạc lại, và về thì tháo ra ngay, hôm nay con thấy có những mảng da chết nổi lên, nên con đã dùng bông và lấy ra hết. Mong bsi tư vấn giúp con phải làm gì ạ?
Trả lời:
chào bạn: vết thương của bạn cũng se rồi, và vào giai đoạn lành vết thương rồi bạn, bạn chỉ cần chăm sóc vết thương tốt là được bạn chỉ cần nhìn vết thương khô ở vùng nào mọc da non bạn nên bôi thuốc chống sẹo làm mờ sẹo nhé