Bác sĩ cho em hỏi con em bị té vào đồ chơi bị rách môi đi bác sĩ khâu lại rất nhiều mũi. Em phải chăm sóc bé thế nào khi ăn uống, có dùng povidin rửa vết thương cho bé đươc không? Bé có cần chích uốn ván khg. Có loại kem nào liền sẹo cho bé không ah? Em cám ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào em Em nên chăm sóc vết thương cho bé theo sự chỉ dẫn của bác sỹ đã xử lý vết thương cho bé thường những vết thương mới khâu đã khô thì không nên vệ sịnh rửa thường xuyên ,nếu vết thương chưa khô nên vệ sinh vết khâu bằng nước muối sinh lý, sau đó thấm khô và xịt băng vết thương dạng xịt Nacurgo lên bao phủ toàn bộ vết khâu mổ. Băng vết thương dạng xịt giúp bảo vệ cũng như kích thích sự lành của vết thương nhanh hơn 3- 5 lần bình thường. Nên chú ý tăng cường dinh dưỡng cho bé để vết thương nhanh hồi phục Thân mến chào em