Bác sỹ cho cháu hỏi. Thuốc này là thuốc gì và có tác dụng gì ạ. Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào cháu Chắc cháu đang gặp phải vấn đề về viêm nhiễm đường hô hấp hoặc tai mũi họng. Thuốc Dixirein có thành phần hoạt chất chính là Carbocistein có tác dụng tiêu nhầy, loãng đàm (đờm). Được sử dụng cho người mắc các bệnh đường hô hấp có tăng tiết đàm nhiều và nhầy nhớt, như viêm phế quản cấp và mạn, giãn phế quản, viêm phế quản dạng hen và khí phế thũng. Thuốc Fudcime có hoạt chất chính là Cefixime, là một kháng sinh nhóm cephalosporin, hoạt động bằng cách ngăn chặn vi khuẩn phát triển. Thường được chỉ định dùng trong các trường hợp có viêm tai giữa, viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, viêm phổi cấp & mãn tính. Vì là thuốc kháng sinh nên cháu hãy dùng thuốc này vào các khoảng thời gian như nay trong ngày (ví dụ uống thuốc vào buổi sáng hoặc buổi chiều). Ngoài ra, cần tiếp tục dùng thuốc này cho đến hết liều lượng được chỉ định, ngay cả khi các triệu chứng bệnh có biến mất chỉ sau vài ngày điều trị. Việc ngưng sử dụng thuốc quá sớm có thể làm cho vi khuẩn tiếp tục phát triển, dẫn đến nhiễm trùng tái phát hoặc kháng thuốc, nhờn thuốc. Thông báo với bác sĩ nếu khi đang dùng thuốc hoặc dùng hết thuốc nhưng tình trạng bệnh của cháu vẫn tiếp diễn hoặc trở nặng hơn. Thân mến!