Bác của con bị u thần kinh đệm ít nhánh Grade II đã phẫu thuật lấy được hoàn toàn khối u. Trước mổ thì bác mình bị ảnh hưởng gây động kinh kéo dài vài phút 1 lần. Vậy bác sĩ cho con hỏi hiện tại bác con có nguy cơ bị động kinh lại không? Có cần uống thuốc chống động kinh mỗi ngày và liên tục không? Tỉ lệ tái phát và tuổi thọ của bệnh nhân trong trường hợp này như thế nào? Ở HCM có thể đến bệnh viện nào để khám theo dõi định kỳ tình trạng bệnh này ạ? Con xin cảm ơn.
Trả lời:
chào bạn: rất khó cơ thể biết trước được tỉ lệ có động kinh lại hay không còn phụ thuộc vào mỗi người bạn nhé, có người chữa xong thì khỏi có người thì không, cần phải thăm khám và theo dõi tiếp tục mấy có thể kết luận được! tiếp theo nữa bệnh này tiên lượng điều trị sớm sẽ tốt, bệnh này cũn có khả năng đê tái phát theo dõi thường xuyên ở bệnh viên ung bướu và chợ rẫy nhé