cháu chào bác sĩ. cháu có bị ngã xe, bị thương ở chân. cụ thể là có bi trày xước da, do bị mài xuốg đường lên vết thương hơi sâu. cháu có mua cồn vàng không xót về sát trùng và băng vết thương nhưng không hiểu sao khi cháu thấm cồn vào vết thương thì rất đau và xót. cháu có ra phòng khám để bác sĩ thay băng và rửa vết thương thì cháu không thấy xót, rất bình thường. mà loại cồn bác sĩ rửa cho cháu thì cũng giống như cồn cháu đã dùng ở nhà. trước khi dùg cồnn thì bác sĩ có rửa trước cho cháu 1 lần nước muối sinh lý có pha kháng sinh, rửa nước này cháu cũng thấy bình thường không đau không xót. vậy bác sĩ cho cháu hỏi tại sao cháu rửa cũng cồn như vậy mà bị đau với xót ạ? có phải là do bác sĩ đã rửa cho cháu nước muối trước khi dùng cồn thì sẽ không bị xót không ạ? với cả nếu như là nước muối có pha kháng sinh thì có phải nó có tác dụng giảm đau không ạ?
Trả lời:
Chào em Em rửa vết thương bị sót có thể do em trà mạnh lên vết thương Nếu vết thương khô đóng mày thì em không nên rửa vết thương nữa vì vết thương đã được băng lại Nếu vết thương còn chảy nước vàng thì em có thể dùng nước Oxy già rửa xong đó thấm khô nhẹ nhàng Cuối cùng bôi dung dịch sát trùng Povidin Thân mến chào em