Chào bác sĩ ạ. Cháu năm nay 28 tuổi. 2 ngày gần đây cháu có mua viên uống collagen uống. Cháu uống theo hướng dẫn là trước khi đi ngủ buổi tối 30 phút uống. Qua sáng hôm sau cháu đi tiểu thấy nước tiểu có màu rất vàng và nặng mùi hơn so với trước khi uống. Không biết viên uống collagen đó có hại không ạ
Trả lời:
chào bạn: tất cả các thuốc hay thực phẩm chức năng đều có tác dụng và chuyển hoá hầu hết ở ruột và gan! và cơ quan thải độc và đào thải thuốc là thận nên có thể khi bạn uống colagen thận thải trừ ra ngoài có thể đi tiểu như vậy nên bạn có thể uống nhiều nước hơn để có thể giảm tình trạng như vậy! và uống cần theo dõi thêm và hỏi ý kiến bác sĩ khi có bất kì dấu hiệu gì khác lạ